1. Giới thiệu
Nho xanh không hạt được trồng ở các vùng thung lũng của nước Mỹ, nơi đây có khí hậu ôn đới ngày nóng, đêm lạnh cùng với điều kiện đất đai màu mỡ giúp quả nho được bảo vệ trong suốt quá trình phát triển.
Chúng có 4 chủng khác nhau giúp đa dạng khẩu vị của người tiêu dùng: Thompson, Princess có hạt, Pristine, Autumn King. Loại mà chúng ta nói đến hôm nay chính là Thompron.
Nho xanh Mỹ không hạt có mùa vị từ tháng 5 đến tháng 1 năm sau. Tại Việt Nam các bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu uy tín bắt đầu từ tháng 6.
Nho xanh không hạt Mỹ |
2. Đặc điểm
Nếu không ăn quen nho nhập khẩu và không có địa chỉ mua hàng uy tín bạn rất dễ mua nhầm nho Trung Quốc kém chất lượng và độc hại. Cách nhận biết duy nhất là dựa vào đặc điểm của quả:
- Nho xanh của Mỹ có hình dáng thuôn dài, to, vỏ mịn và trơn bóng có màu hổ phách rất bắt mắt. Bên ngoài vỏ được bao phủ bởi lớp phấn tự nhiên chúng có nhiệm vụ hạn chế sâu bọ tấn công và dập nát trong quá trình vận chuyển.
- Phần thịt nho rất chắc và nhiều nước có màu như ngọc, không có hạt ở giữa. Thịt rất ngọt và giòn, thử một miếng vị của chúng chạy từ đầu lưỡi xuống cổ họng mà vẫn còn phảng phất hương thơm dịu nhẹ.
Nho xanh không hạt Mỹ |
3. Giá trị dinh dưỡng
Là loại trái cây chứa hàm lượng dưỡng chất vô cùng dồi dào không chỉ đem lại cảm giác ngon miệng mà bồi bổ cho sức khỏe từ bên trong.
- Lượng chất xơ trog nho mỹ xanh không hạt cao giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch đồng thời có lợi cho hệ tiêu hóa
- Chất chống oxy hóa dồi dào tiêu diệt các tế bào ung thư, làm săn chắc da ngăn ngừa lão hóa
- Vitamin C là chất chống viêm, kháng khuẩn rất tốt, chúng tham gia thúc đẩy quá trình sản sinh mô giúp chữa lành vết thương nhanh chóng và hiệu quả.
- Nho xanh mỹ tươi có nhiều Calium và sắt giúp duy trì sức khỏe, tốt cho tim mạch và những người bị tiểu đường.
Và chúng còn rất nhiều các lợi ích tuyệt vời khác dành cho sức khỏe như: tăng cường khả năng ghi nhớ, giảm mệt mỏi,....
Nho xanh mỹ |
4. Cách bảo quản
Nho xanh Mỹ được nhập khẩu vào Việt Nam đã trải qua một quàng đường dài cùng với bản chất rất nhạy cảm nên nếu không cẩn thận chúng rất dễ hỏng
- Bảo quản công nghiêp: Được bảo quản trong kho lạnh theo công nghệ CA đảm bảo về lượng CO2, Oxi,... đây là cách mà Mỹ đã sử dụng được hơn 50 năm nay.
- Bảo quản gia đinh: Trước khi ăn hãy rửa nho nếu không nước dễ ngấm làm mềm và hỏng quả. Cất chúng vào trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 - 4 độ C
- Vận chuyển: Nếu di chuyển đi xa, do nho xanh yếu hơn nho đen, đỏ nên phải thật cẩn thận để vào hộp tránh bị rụng quả và dập nát.
Nó rất ngon và giàu dinh dưỡng nên hãy nấu những món ăn thật ngon để cho cả gia đình thưởng thức hương vị ngọt tuyệt của nó.
Chúc ngon miệng
>>> Xem thêm: Nho đen không hạt Mỹ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét