Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Lê xanh Úc - bạn đã thử chưa?


Nếu là một người yêu Australia thì chắc hẳn không ai là không biết đến lê xanh Úc - loại hoa quả nhập khẩu khiến bạn ấn tượng ngay từ lần nhìn đầu tiên và chinh phục vị giác bởi vị giòn tan trên đầu lưỡi.

1. Lê Xanh Úc

Lê xanh Úc hay còn được gọi với cái tên khác là Packham, tên của người đã sáng tạo ra chúng. Đây là kết quả của sự lai tạo giữa Willia và Bell từ những năm 1896 tại Clifton. Úc là đất nước có điều kiện thời tiết phù hợp nhất cho cây phát triển bởi thời tiết ở đây luôn ổn định và dễ chịu

Vụ mùa của loại quả này bắt đầu từ tháng 12 hàng nằm và xuất hiện tại các cửa hàng hoa quả từ giữa tháng cuối cùng của năm (chúng có mùa vụ dài nhất trong các loại lê)


lê xanh úc
Lê xanh úc


2. Đặc điểm

Lê xanh Úc có khác so với các loại lê khác từ hình dáng đến hương vị. Màu xanh của vỏ vẫn được giữ nguyên dù quả đã chín. Bề mặt gồ ghề, phía dưới tròn to, phần trên gần núm thắt nhỏ lại trông như một chiếc chuông ngộ nghĩnh

Thịt Lê Packham có màu kem trắng, rất chắc quả và có vị giòn, ngọt đậm đà nhiều nước. Do có mùa vụ vào những ngày cuối năm nên chúng thường được chọn làm quà tặng tết biếu tặng mọi người thú vị và có lợi cho sức khỏe người được nhận.



3. Dinh dưỡng và sức khỏe

Lê Packham (xanh Úc) do được lai tạo nên không chỉ thừa hưởng về hình dáng, độ giòn ngọt mà ưu điểm về dinh dưỡng của cha mẹ chúng cũng được nhận lại. Đây là trái cây và cũng là kho dinh dưỡng dồi dào có lợi cho con người


lê packham
Lê Packham


- Lượng nước cao gián tiếp bổ sung cho cơ thể, giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi do thiếu nước gây ra

- Vitamin C, chất chống oxy hóa là chất chống viêm, giảm đau phù hợp với những người bị bệnh viêm khớp và những cơn đau do gout hành hạ

- Chất xơ cao đặc biệt ở trong phần vỏ tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa viêm kết ruột, hạ lượng cholesterol có hại trong cơ thể, kiểm soát lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định

- Lê xanh úc chứa rất nhiều sắt, đây là khoáng chất cần thiết cho quá trình tái tạo hồng cầu ngăn ngừa thiếu máu và các triệu chứng đi kèm thường xảy ra.

- Chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa đều có tác dụng bảo vệ tế bào, tiêu diệt các gốc tự do phòng chống các bệnh tim mạch và ung thư

Ngoài ra ăn loại trái cây này thường xuyên cũng là cách đơn giản, hiểu quả để níu giữ tuổi thanh xuân mãi bên bạn đấy



4. Sử dụng và bảo quản

- Để sử dụng được lâu mà chất lượng không mất đi không nên rửa trước khi mang đi bảo quản. Nước sẽ qua cuống xâm nhập vào bên trong gây thối nhũn quả từ trong ra, mặc dù bên ngoài vẫn rất xanh tươi.

- Cho vào hộp nhựa hoặc túi bóng kín và lưu trong ngăn mát của tủ lạnh, vị sẽ ngon hơn và lê xanh Úc tươi giòn lâu hơn

- Do có độ giòn, ngọt thanh mát và nhiều nước nên chúng có thể làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khác nhau tạo lên cảm giác khác biệt: salad, sinh tố, nước ép, hoa quả dầm,...

Nếu có cơ hội nếm thử đừng bỏ qua chúng nhé, bạn sẽ cảm thấy như đang ăn cao lương mĩ vị của trần thế đấy. Chúc ngon miệng

>>> Xem thêm: Cherry vàng Chile

Lê xanh Úc - bạn đã thử chưa?
  • Nhận xét

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top