1. Cách chọn
Kiwi có nhiều loại khác nhau từ ruột xanh, vàng đến đỏ. Tuy nhiên trên thị trường Việt Nam chỉ phổ biến 2 loại là kiwi xanh và kiwi vàng; vị và bề ngoài khác nhau nên cách chọn cùng khác nhau
- Kiwi xanh thường được bán khi quả còn cứng, khi ma nên chọn những quả căng mọng, đầy đặn và có mùi thơm. Loan quả những quả mà phần vỏ bị thâm, chảy nước, ấn nhẹ thấy bung bũng nước, có nếp nhăn
2. Cách bảo quản
- Kiwi chín nhanh hơn khi để ở nhiệt độ phòng từ 2 - 3 ngày, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng của mặt trời. Lúc này quả đã mềm ăn vị ngọt đậm hơn, thơm hơn. Khi đã chín nên được bảo quản trong tủ lạnh nếu bạn không ăn hết cùng một lúc.
- Loại trái cây này khi còn cứng mà đã cất ngay vào tủ lạnh thì phải mất 5 - 7 ngày mới chín hoàn toàn. Cách này chả mấy tốt đẹp gì so với người nghiện kiwi cả vì phải đợi rất lâu, thấy được mà chưa được ăn
- Nếu muốn nhanh được ăn thì chỉ cần cho kiwi vào túi nilong cùng với chuối hoặc táo. Chất thúc chín thoát ra từ chuối và táo sẽ khiến quả nhanh mềm hơn
Đây là những thông tin hữu ích mà các chuyên gia New Zealand đã chia sẻ, chúc mọi người ngon miệng nhé
>>> Xem thêm: Cách trồng kiwi new zealand
0 nhận xét:
Đăng nhận xét