Thứ Sáu, 19 tháng 9, 2014

Cách chọn bơ mềm, nhiều thịt

Chắc hẳn nhiều người đã quá quen thuộc với trái bơ nhất là trong những ngày hè. Tuy nhiên việc thường xuyên ăn không có nghĩa là đã biết cách chọn hoa quả này. Liệu bạn có phải là một trong người như thế?

Chọn khá đơn giản và không cần mất công quá nhiều, nó chỉ có một vài yếu tố cần lưu ý thôi, nhanh tay lấy sách bút ra để không quên nhé.

Cách chọn bơ

Vỏ quả bơ: vỏ có màu xanh và một lấm tấm những đốm vàng. Tuy nhiên màu xanh phải có tỷ lệ cao hơn bởi đây là loại bơ sáp chất lượng và gon hơn bơ tím. Bên cạnh đó da căng bóng, cầm nặng tay.
chọn bơ ngon
Một quả bơ ngon cần phải đạt được những yếu tố nào?

Hình dáng: Chọn quả hình tròn tuy có hạt to hơn những quả dài nhưng lượng xơ ít hơn.

Cuống: Chọn quả có cuống già hơi héo bởi đây là bơ già. Ấn xung quanh cuống nếu thấy mềm thì bơ đó sắp chín còn không là bơ còn xanh.

Lưu ý: bạn cần lắc thử quả bơ, nếu nghe thấy tiếng lăn nhẹ thì đó là bơ gần chín và khá ngon, không nên mua những quả khi lắc nghe rõ tiếng thường bơ này thịt rất mỏng

Trên là cách để chọn một của bơ ngon nhất. Bơ có thể chế biến thành rất nhiều món ăn đặc biệt là sinh tố bơ.

Cách làm sinh tố bơ

Chuẩn bị
sinh to bo thom ngon
Sinh tố bơ thơm ngon
  •          2 quả bơ chín
  •           200ml – 250ml sữa tươi có đường
  •           2 hộp sữa đặc
  •          3 thìa nước cốt dừa (có thể cho hoặc không tùy vào sở thích của bạn)
  •          Đường
  •           100ml nước ấm
  •          1 nửa quả chanh vắt lấy nước.
  •           Đá bào


Thực hiện
  •          Bơ gọt vỏ, xắt thành miễng cho vào máy xay
  •           Đường đã được hòa trong nước ấm
  •           Cho sữa đặc, nước cốt dừa, sữa tươi vào máy xay
  •           Xay nhuyễn hỗn hợp trên
  •           Cho thêm đá bào và tiếp tục xay
  •           Cho nước cốt chanh vào xay tiếp
  •           Đổ ra ly và cùng thưởng thức thôi

Với cách làm khá đơn giản bạn đã có ngay một ly sinh tố bơ ngon mát ngày hè mà không mất công là quán.

Chúc bạn ngon miệng với kiệt tác mà mình vừa làm ra nhé.
Cách chọn bơ mềm, nhiều thịt
  • Nhận xét

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top