Kiwi là loại hoa quả nhập khẩu đang dần rất được phổ biến và
đặc biệt ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng của nó mang lại cho sức khỏe con người.
Tuy nhiên nhiều người vẫn phải lung túng trong cách chọn kiwi sao cho ngon nhất.
Thực ra, nó rất đơn giản.
Kiwi có xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau nhưng ngon nhất vẫn
phải là kiwi New Zealand và có 2 loại xanh và vàng. Hãy điểm qua cách chọn từng quả một.
Kiwi xanh
Cách chọn kiwi xanh |
Đây là quả được bán khi còn xanh, chưa chín khi chọn phải đảm
bảo các yếu tố sau:
- Quả phải đầy đặn, căng mọng
- Có màu tươi, mùi thơm
- Đặc biệt phải còn núm ( còn núm thường có ít hoặc không có chất kích thích)
Đặc biệt bạn nên tránh chọn mua kiwi có các dấu hiệu
- Không có núm (thường đã được sử dụng chất kích thích)
- Da quả bị thâm
- Sờ, nắn nhẹ thấy quả mềm nhũn
- Quả sứt sẹo, có nếp nhăn.
Kiwi vàng
Kiwi vàng ngon |
Tiêu chuẩn một quả kiwi vàng ngon:
- Chọn các quả có núm
- Màu vàng tươi, mùi thơm, ấn nhẹ thấy mềm đều
- Tránh chọn quả
- Chỉ có một bộ phận mềm, còn lại thì cứng đơ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét