Thứ Hai, 15 tháng 9, 2014

Cách chọn măng cụt ngon nhất


Măng cụt là loại hoa quả rất được mọi người ưa thích vào mùa hè đặc biệt là các dịp tháng 7. Nếu bạn không biết cách chọn măng cụt sẽ rất dễ mua phải những quả hỏng, chua, nhiều hạt,…Dưới đây mình mách bạn cách chọn hoa quả tuyệt vời này nhé.


Chắc chắn với những mẹo nhỏ dưới đây 10 quả măng cụt thì đều ngon cả 10

Quả nhiều múi


Chọn măng cụt nhiều múi
Măng cụt nhiều múi

Càng nhiều múi thì măng cụt càng nhiều thịt và ít hột. Để biết có nhiều múi hay không, bạn nhìn cái hoa thị ở dưới. Nó càng nhiều cánh tức là càng nhiều múi.

Vỏ mềm, mịn
Khi muâ bạn nên bóp thử xung quanh quả măng cụt. Nếu nó mềm thì quả đó là ăn được còn cứng thì quả này đã bị chai và không nên chọn nó.

Chọn núm còn tươi
Chọn măng cụt tươi
Chọn măng cụt tươi

Núm của măng cụt còn xanh tươi túc đây là hàng mới chứ không phải là hàng tồn từ hôm trước người bán trộn lẫn vào

Quả màu rám nâu
Những quả màu rám nâu ăn se ngọt hơn và không bị chua như đa số các loại có màu nâu đỏ

Không ham chọ quả to
Quả to quá thường hạt cũng to và có nhiều hạt. Quả nhỏ một chút hạt nhỏ, múi trắng sữa nhìn thật tuyệt
Chọn măng cụt không quá to
Qủa măng cụt không quá to

Không mua vào đầu mùa mưa
Vào đầu mùa mưa, đây là thời điểm mưa rất nhiều tỷ lệ trái hư cao hơn rất nhiều. Vì thế thời điểm này mà có muốn ăn măng cụt thì nên kìm chế nhé
Trên là một số mẹo để đĩa măng cụt là bạn hấp dẫn nhất, ngon nhất. Hãy thể hiện tài năng của mình trước người thân nhé.


Chúc bạn thành công.
Cách chọn măng cụt ngon nhất
Bài đăng Mới hơn
Previous
This is the last post.
  • Nhận xét

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top