Măng cụt là loại hoa quả rất được mọi người ưa thích vào mùa
hè đặc biệt là các dịp tháng 7. Nếu bạn không biết cách chọn măng cụt sẽ rất dễ
mua phải những quả hỏng, chua, nhiều hạt,…Dưới đây mình mách bạn cách chọn hoa quả tuyệt vời này nhé.
Chắc chắn với những mẹo nhỏ dưới đây 10 quả măng cụt thì đều
ngon cả 10
Quả nhiều múi
Măng cụt nhiều múi |
Càng nhiều múi thì măng cụt càng nhiều thịt và ít hột. Để biết
có nhiều múi hay không, bạn nhìn cái hoa thị ở dưới. Nó càng nhiều cánh tức là
càng nhiều múi.
Vỏ mềm, mịn
Khi muâ bạn nên bóp thử xung quanh quả măng cụt. Nếu nó mềm
thì quả đó là ăn được còn cứng thì quả này đã bị chai và không nên chọn nó.
Chọn núm còn tươi
Chọn măng cụt tươi |
Núm của măng cụt còn xanh tươi túc đây là hàng mới chứ không
phải là hàng tồn từ hôm trước người bán trộn lẫn vào
Quả màu rám nâu
Những quả màu rám nâu ăn se ngọt hơn và không bị chua như đa
số các loại có màu nâu đỏ
Không ham chọ quả to
Quả to quá thường hạt cũng to và có nhiều hạt. Quả nhỏ một
chút hạt nhỏ, múi trắng sữa nhìn thật tuyệt
Qủa măng cụt không quá to |
Không mua vào đầu mùa
mưa
Vào đầu mùa mưa, đây là thời điểm mưa rất nhiều tỷ lệ trái
hư cao hơn rất nhiều. Vì thế thời điểm này mà có muốn ăn măng cụt thì nên kìm
chế nhé
Trên là một số mẹo để đĩa măng cụt là bạn hấp dẫn nhất, ngon
nhất. Hãy thể hiện tài năng của mình trước người thân nhé.
Chúc bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét