Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

Táo Fuji Mỹ lõi đường siêu ngọt

Nếu là người ăn quen trái cây nhập khẩu chắc biết rất rõ: táo là loại phổ biến và có nhiều giống khác nhau nhất. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đều cập đến dòng táo Fuji Mỹ - táo lõi đường siêu ngọt mà ai ăn cũng mê, đặc biệt giá trên thị trường cực kì phải chăng đấy.
Fuji Mỹ
Fuji Mỹ


1. Giới thiệu

Táo Fuji là dòng táo lai giữa hai giống Red delicious và Virginia Ralls Genet của Mỹ vào cuối những năm 1930 tại trạm nghiên cứu TohoKu, thị trấn Fujisaki của Nhật Bản. Tên gọi của chúng cũng được đặt theo tên của thị trấn Fujisaki, chứ không phải theo tên núi Phú Sĩ như nhiều người vẫn lầm tưởng

Fuji du nhập vào Mỹ từ năm 1980 và thực sự phổ biến với người tiêu dùng từ năm 2003. Xét về độ phổ biến chúng đứng thứ 4 sau Red Delicious, Golden Delicious và Gala. Được trồng ở các vùng Washington, Michigan, New York và California; trong đó tiểu bang Washington là cho sản lượng cao nhất khoảng 135.000 tấn mỗi năm. vụ mùa của chúng bắt đầu từ tháng 10 năm trước đến tháng 8 năm sau

Fuji Mỹ
Fuji Mỹ


2. Đặc điểm


Về hình dáng Fuji Mỹ khá giống với Fuji New Zealand quả tròn, đường kính khoảng 75mm, vỏ ngoài màu đỏ trên nền kem vàng, màu vàng chủ yếu phân bố ở phần cuống của quả.

Đây là dòng táo Mỹ lõi đường, chúng chứa từ 9 - 11% các loại đường được xếp vào dòng SIÊU NGỌT. Thịt đày, giòn thơm, đặc biệt độ tươi giòn của chúng có thể kéo dài hơn so với các giống táo khác ngay cả khi không lạnh.

3. Cách bảo quản

Không phải là trái cây nhạy cảm, do đặc tính có phần vỏ dày và khỏe nên Fuji Mỹ có thời gian sử dụng lâu hơn so với các loại quả khác. Đặc biệt chúng không bị xuống đường, giảm độ giòn khi để ở nhiệt độ thường.

Vì thế nếu số lượng không nhiều, không nhất thiết bạn phải bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món khác nhau như salad, nước ép, sinh tố,...




Táo Fuji Mỹ lõi đường siêu ngọt
  • Blogger Comments

1 nhận xét:

Top