Xoài là quả chứa
nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến
thành nhiều món khác nhau. Tuy nhiên nếu không biết cách chọn và bảo quản thì ăn sẽ không ngon mà quả thì nhanh hỏng.
Vậy xoài như thế nào là ngon nhất và bảo quản thế nào mới được
lâu?
Công việc này không quá khó khăn và đòi hỏi nhiều kĩ năng,
chỉ cần bạn chú ý một chút những quả xoài ngon và thơm lâu dễ dàng có được.
Chọn và bảo quản xoài thế nào? |
Cách chọn Xoài
Chọn xoài tốt là
điều đầu tiên để bảo quản nó được lâu hơn
- Xoài không được xây xát, Cấu vào cuống xoài nếu có mùi thơm từ tinh dầu tức là quả đó tươi và không có hoặc chứa ít chất bảo quản.
- Quả phải cầm chắc tay, những quả có màu xanh và mềm đó là quả được thu hoạch sớm và còn non, ăn không ngon mà để cũng không được lâu.
- Những quả có màu vàng tươi, da mịn, rắn là nhưng quả ở dưới gốc nên rất ngon và ngọt.
Cách bảo quản
Sau khi bạn đã chọn được những quả xoài thơm ngon rất rồi, nếu muốn
để dùng dần chế độ bảo quản của bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:
- Rửa trực tiếp dưới vòi nước có áp lực mạnh để rửa sạch chất bẩn nắm trên vỏ quả.
- Rửa xong ngâm xoài trong nước muối khoảng 5 phút để giảm tối đa chất độc hại
- Dùng khăn mềm rửa sạch phần cuống, đây là nơi vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong gây hỏng thối.
- Để khô nước bên ngoài, tốt hơn hết là dùng quạt để làm khô xoài nhanh chóng
- Cho tất cả vào túi ni lông và buộc kín, cho vào ngăn mát của tủ lạnh
Lưu ý: Không để xoài vào tủ đá, vì khi đưa ra nhiệt độ thường
quả nhanh hỏng hơn rất nhiều mà vị lại còn bị biến đổi.
Nếu nhà không có tủ lạnh, có thể dùng vôi bôi vào núm quả
giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Nhưng nó không được lâu bởi vôi nhanh chóng
khô đi.
Thế là bạn luôn có những quả xoài tươi ngon trong tủ để phục
vụ bản thân bất cứ lúc nào rồi.
Chúc bạn và cả gia
đình luôn ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét