Thứ Hai, 29 tháng 12, 2014

Quýt úc


Quýt có ở mọi nơi trên thế giới nhưng ngon nhất vẫn là giống quýt úc, loại trái cây nhập khẩu trực tiếp đang dần chinh phục mọi tín đồ ẩm thực tại Việt Nam. Hãy thử một lần để cảm nhận hương vị như mật ong rừng của nó

1. Giới thiệu

Quýt úc được trồng nhiều và rộng rãi ở Nam Úc - nơi mà khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới nóng ẩm tạo điều kiện tốt nhất cho chúng phát triển. Bởi quýt có hương vị và chất lượng dinh dưỡng tốt nhất khi nhiệt độ từ 13 - 18 vào mùa đông, 35 độc C vào mùa hè.

Mỗi vùng đất khác nhau lại tạo ra cho quýt một hương vị khác nhau nhưng có lẽ vẫn chưa giống nào truất ngôi được quýt úc. Chúng có màu vụ từ tháng 4 đến thàng 10 hàng năm, tại Việt Nam chúng bắt đầu xuất hiện từ tháng 5.

quýt úc
Quýt úc



2. Đặc điểm

Quýt úc có vỏ ngoài màu vàng sáng bóng, hình dáng tròn bẹt, cầm rất chắc quả. Vẻ ngoài bắt mắt của nó thường được chọn bày trong giỏ quà tết mang lại cảm giác rất sang trọng.

Khác với loại quýt Trung Quốc khô cứng, nhiều chất độc hại; quýt nhập khẩu trực tiếp từ Úc có độ cứng vừa phải , mọng nước, có hạt và rất dễ bóc vỏ. Thưởng thức múi quýt đầu tiên bạn sẽ có cảm nhận như vị mật ong chanh ngọt dịu nhẹ tràn đầy trong miệng rất sảng khoái và giàu năng lượng.


3. Dinh dưỡng và sức khỏe


Không thua kém bất cứ loại trái cây nào, quýt úc chứa hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng dồi dào và là một món ăn vặt ngon phòng tránh được nhiều bệnh:

- Giàu chất xơ, quýt có tác dụng giảm cholesterol xấu trong cơ thể, bám ở thành mạch máu ngăn ngừa bệnh tắc nghẽn mạch máu, giảm thiểu nguy cơ tim mạch

- Lượng vitamin c không hề thua kém thực phẩm khác giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể , hồi phục sức khỏe nhenh, tăng cường tạo hồng huyết cầu và giảm căng thẳng mệt mỏi

- Quýt úc chứa rất nhiều vitamin D có khả năng duy trì tính dẻo của huyết quản mao mạch, phòng chống mạch máu mỡ và thấm máu. Lượng vitamin D nhiều nhất nằm ở phần vỏ quả quả

- Những người đang trong chế độ giảm cân cũng nên kết hợp loại trái cây này trong thực đơn hàng ngày của mình do chúng chứa rất nhiều: chất xiw, vitamin a, B, canxi, Magnesium, sắt, đồng,...

Bên cạnh đó, quýt Úc còn là vị thuốc làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, tránh dư thừa calo trong cơ thể rất hiệu quả. Đó là vì sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên bỏ quên chúng trong thực đơn hàng ngày


4. Bảo quản

- Quýt có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Trong tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp nhất từ 7oC – 10oC. Quýt thường sẽ để được trong khoảng 2 tuần, và giữ nguyên hàm lượng vitamin. 
 
- Cách tốt nhất để bảo quản quýt là để tự nhiên thay vì cho vào túi nhựa vì nếu tiếp xúc với độ ẩm, Quýt có thể dễ dàng xuất hiện nấm mốc.

trái cây nhập khẩu có giá thành phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam, đừng ngại ngần gì mà không mua về để thưởng thức hương vị tuyệt ngon của nó và chăm sóc sức khỏe của cả gia đình.

Chúc bạn ngon miệng



Quýt úc
  • Nhận xét

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top