1. Giới thiệu
Dâu tây có xuất xứ từ Châu Mỹ và được lai tạo ở thế kỉ thứ 18, chúng được trồng ở tất cả các bang của Mỹ. Trong đó California là bang cho sản lượng lớn nhất khoảng 80%. Tại đây có điều kiện khí hậu và đất đai lí tưởng giúp dâu tây đạt chất lượng cao nhất.Chúng được trồng trong một trường khí hậu ôn đới tuyệt vời và không có sự tham gia của bất cứ hóa chất nào, dâu tây mỹ không chỉ ngon mà vô cùng an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng.
Dâu tây Mỹ |
2. Dinh dưỡng và sức khỏe
Dâu tây Mỹ được xếp vào danh sách trái cây nhập khẩu có giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe cao nhất.
- Axit folic là một loại vitamin B được tìm thấy rất nhiều trong dâu có đặc tính tan trong nước giúp iamr dị tật bẩm sinh liên quan đến rối loạn não bộ và thần kinh ở thai nhi
- Dâu tây Mỹ khôn có chất béo, không cholesterol rất có lợi cho cơ thể trong việc phòng tránh các bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư
- Chất xơ trong dâu ở dạng pectin hòa tan giảm mức độ cholesterol ở trong huyết thanh
- Lượng vitamin C dồi dào không hề thua kém bất cứ loại trái cây nào giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, phòng chống virut gây bệnh tấn công gây các bệnh về hô hấp
- Chất phytonutrients là một chất bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nguy hiểm khác.
Ngoài ra chứng chứa chứa hàm lượng lớn các khoáng chất kali, mangan, flo, đồng, sắt và iot giúp kiểm soát nhịp tim, huyết áp, sản xuất các tế bào hồng cầu, hình thành tế bào máu đỏ, ngăn ngừa sâu răng cực kì hiệu quả.
- Chất phytonutrients là một chất bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nguy hiểm khác.
Ngoài ra chứng chứa chứa hàm lượng lớn các khoáng chất kali, mangan, flo, đồng, sắt và iot giúp kiểm soát nhịp tim, huyết áp, sản xuất các tế bào hồng cầu, hình thành tế bào máu đỏ, ngăn ngừa sâu răng cực kì hiệu quả.
>>> Xem thêm: 6 lợi ích tuyệt vời của dâu tây với sức khỏe
3. Bảo quản và sử dụng
Tuy Việt Nam đã nhân giống thành công dâu tây nhưng hương vị và giá trị dinh dưỡng vẫn không thể so sánh bằng loại có xuất xứ từ Mỹ. vì thế để trân trọng chúng bạn nên biết cách bảo quản tốt để có thời gian sử dụng được lâu hơn.
- Cho dâu vào bình thủy tinh đậy nắp kín và cho vào ngăn mát của tủ lạnh, chúng giữ được thêm vài ngày
- Không nên rửa và vặt phần núm xanh trước khi bảo quản, lượng nước dư thừa thông qua núm vào bên tron gây thối hỏng nhanh chóng
- Dây tây Mỹ có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như mứt ăn kèm bánh mì, sinh tố, salad,... mỗi món mang một hương vị khác nhau mà giá trị dinh dưỡng vẫn không hề thay đổi.
Hãy ăn dâu hàng ngày không chỉ ngon miệng, khỏe mạnh mà chúng còn là bí quyết giữ sắc đẹp, sự trẻ trun mãi bên bạn.
Chúc ngon miệng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét