Thứ Hai, 22 tháng 6, 2015

Cách chọn sấu ngon, bảo quản lâu

Mùa hè cũng là mùa của sấu, loại trái cây bé nhưng mang hương vị đặc biệt giúp thanh nhiệt đã khát. Không chỉ làm nước uống, sấu còn là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, tuy rất thân thuộc nhưng cách chọn và bảo quản cũng khiến nhiều người gặp khó khăn.


Cùng khám phá mẹo chọn và bảo quản sấu tốt nhất nhé

Cách chọn và bảo quản sấu
Cách chọn và bảo quản sấu


1.   Cách chọn sấu


-   Nên chọn quả vừa đủ già, cùi dày vỏ hơi sần chứ không láng bóng. Bởi da láng tức quả còn non khi làm dễ bĩ trầy thịt, ủng quả

-   Chắc chẳn bạn nghe nhiều đến sấu bánh tẻ, loại sấu này được đánh giá là ngon nhất. Sấu bánh tẻ có phần thịt dày, hạt nhỏ nên chỉ cần dùng một vài quả là được nồi canh ngon. Quả khi đã già thịt rất ít vừa cạo vỏ thôi đã chạm vào hạt

-   Nên chọn kĩ từng quả một tránh quả thâm, dập rất ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn, đồ uống.

Cách chọn và bảo quản sấu
Cách chọn và bảo quản sấu


2.   Cách bảo quản


Không giống như dâu tây, cherry,… sấu không quá nhạy cảm nhưng nếu biết thêm vài mẹo các mẹ có thể giữ sấu ăn cả năm đấy

-   Sấu cạo vỏ (không gọt) rửa thật sạch để ráo nước cho mặt quả se lại, cho vào túi nilong buộc kín và cất trong ngăn đá tủ lạnh dùng dần. Nhiều người chỉ cắt cuống để sấu chảy hết nhựa và cất vào tủ lạnh, cách này tiết kiệm thời gian nhưng khi cho thẳng vào nấu canh sẽ có vị chát của vỏ

-   Nên chia sấu thành nhiều túi nhỏ để dễ lấy mỗi khi sử dụng, nếu cho tất cả vào một túi to mỗi lần mở lấy sấu ăn khiến lượng hơi ẩm lớn sẽ vào túi các quả sấu sẽ dính chặt nhau hơn

-   Với loại sấu chín không còn nhựa chỉ cần rửa sạch để ráo nước rồi đem bảo quản giống sấu xanh

Hầu hết là những thông tin dễ nhớ, dễ thuộc nhưng nhiều bà nội trợ vẫn không biết. Hy vọng với kiến thức trên có thể giúp hoàn thiện sổ tay nội trợ của mọi người.

  Cách chọn sấu ngon, bảo quản lâu
  • Nhận xét

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top