Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015

Cách chọn dâu tây tươi ngon, ngọt

Dâu tây là trái cây ngon, được nhiều người yêu thích vào mùa hè, được du nhập vào Việt Nam những trái dâu chỉ phát triển được tại các vùng đất như Đà Lạt. Khá giống nho và cherry chúng thực sự nhạy cảm nếu không biết cách chọn bạn dễ mua phải trái hỏng và không ngon

Cách chọn dâu chuẩn nhất dưới đây sẽ bổ sung thêm kiến thức nội trợ dành cho bạn

1. Cách chọn dâu tây


- Khi chọn dâu tây, đừng ham những quả to, những quả vừa phải lại ngon hơn. Quả dâu phải có vẻ căng mọng, màu sắc đồng đều và tỏa ra mùi thơm.

-   Chọn những quả có độ to vừa phải, căng mọng, màu sắc đồng đều, đưa gần lên mũi có hương thơm nhẹ dịu tỏa ra

Cách chọn dâu tây
Cách chọn dâu tây


-   Chọn quả cứng, những quả mềm tay rất nhanh bị mốc, dập nát do đó thời gian bảo quản không được lâu

-   Da quả phải có độ bóng, không có vết thâm cũng như bị mốc trắng

-   Phần cuống đảm bảo còn xanh tươi, đây là yếu tố đánh giá tốt nhất độ tươi ngon, đảm bảo của dâu. Khi mua về cũng vậy chỉ khi ăn mới ngắt phần cuống ra, bởi vi khuẩn rất dễ xâm nhập qua phần cuống làm hỏng quả

-   Chọn dâu khô ráo và sạch sẽ, những quả ướt dễ bị người bán tẩm nước để không bị héo

-  Nên chọn trái đã chín, những trái xanh khi hái xuống sẽ không tiếp tục chín nữa

-  Giống như cherry, khi đã bị dập nát, mốc rất dễ lây sang các quả khác vì thế nếu phát hiện bạn nên nhanh chóng tách ra để chúng không lan ra cả mẻ dâu của bạn


Cách chọn dâu tây
Cách chọn dâu tây




2.  Lợi ích của trái dâu tây


Không phải tự nhiên mà các nhà khoa học xếp chúng vào danh sách các siêu trái cây có lợi với sức khỏe của con người. Là một kho dinh dưỡng khổng lồ với nhiều chất khác nhau dâu đem đến nhiều điều thú vị cho cuộc sống.

-   Chỉ cần 130g mỗi ngày bạn đã đáp ứng đủ nhu cầu vitamin C cần thiết của cơ thể, chống lại quá trình lão hóa, bảo vệ tế bào ngăn ngừa ung thư và tim mạch

-   Lượng chất xơ dồi dào giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, làm sạch đường ruột, chống viêm kết ruột

-    Một chén dâu tây chứa 134mg kali giúp điều hòa huyết áp, hỗ trợ việc hạ thấp huyết áp bằng cách hoạt động như một vật đệm để chống lại những ảnh hưởng tiêu cực từ natri. 

- Dâu tây chính cung cấp folate với khoảng 21mcg cho mỗi khẩu phần. Chất dinh dưỡng này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu của quá trình mang thai vì chúng giúp ích cho sự phát triển não bộ, sọ và cột sống của thai nhi. Axit folic trong dâu tây còn giúp ngăn ngừa một số khuyết tật của thai nhi như tật nứt đốt sống.

Với mẹo chọn đơn giản và những lợi ích tích cực của dâu bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay các cửa hàng bán hoa quả uy tín để đem chúng về nhà cùng thưởng thức

Chúc ngon miệng


                            Tìm hiểu về dâu Mỹ
                             
                            Cách chọn chanh tươi




Cách chọn dâu tây tươi ngon, ngọt
  • Nhận xét

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top