1. Đào
Một quả đào ngon là phần vỏ phải nhiều mảng sẫm màu, màu sẫm này được sinh ra do ánh nắng mặt trời. Những quả này thường có độ ngọt cao hơn, nếu quả có một đường hằn dọc theo quả và đi qua phần cuống thì còn ngon hơn nữa.
Các chọn đào này hoàn toàn đúng với cả đào nội địa hay xuân đào Úc, Mỹ. Bạn thử ngay là biết thôi !
2. Bơ
2. Bơ
Nhiều người bảo bơ ngon là phải lắc để nghe tiếng lộp bộp nhỏ của hạt va vào phần thịt. Tuy nhiên cách đó chỉ phát hiện được thịt dày hay mỏng, quả sắp chín hay chưa mà thôi. Cách chọn chuẩn nhất phải là:
- Phía dưới hõm cuống của quả bơ, nếu nó màu nâu tức là bơ đã chín nẫu bên trong, còn có màu xanh lục bắt mắt tức quả bơ đã chín và có độ ngon không tưởng đấy ạ
3. Xoài
Là trái cây nhiệt đới giàu dinh dưỡng chả kém gì các loại trái cây tươi nhập khẩu, 1 quả xoài chứa 103 kalo, 75% vitamin C, 24% vitamin A, 12% vitamin B6,10% lợi khuẩn; 8% đồng, 8% kali, 5% magie nên ăn xoài rất tốt cho hệ miễn dịch, tăng cường thị lực, chống lão hóa, phòng các bệnh về não và tim mạch, cân bằng lượng Natri trong cơ thể
Bạn nên chú ý đến phần vỏ của nó phải mịn, không bị sần hay thâm bầm tím. Không cần chú ý nhiều đến màu sắc bởi nó không quyết định độ chín hay chất lượng quả. Da căng mịn, phần đầu trên cuống chín vàng, cứng và ấn không bị nát, cầm chắc tay
4. Dưa hấu
Mùa hè là lúc nên ngôi của dưa hấu với miếng thịt nhiều nước và ngọt giúp xua đi cái nắng nóng của mùa hè. Để chọn dưa hấu ngon bạn phải cầm lên cảm thấy nặng so với kích cỡ của nó. Chọn quả có mảng vỏ màu vàng (nơi tiếp giáp với đất) nó báo hiệu quả quả đã chín.
Vỗ vào quả dưa để cách xa tai khoảng 5 cm nếu thấy tiếng trầm đục là dưa đã chín, không bị xốp ăn rất ngon, độ ngọt tới
5. Táo
Phần vỏ táo sáng bóng, trơn phẳng, búng vào quả nghe thấy tiếng đanh là quả có độ giòn cao. Không chọn quả bị bầm dập hay nhăn nheo. Loại táo nội địa thì các mẹ mới cần chú ý chứ nhập khẩu như: táo envy, fuji, ambrosia,... thì đều được các đơn vị chọn kỹ trước khi bày bán rồi
6. Cam
Cam chứa nhiều vitamin C và một lượng lớn nước giúp bổ sung năng lượng, nâng cao hệ miễn dịch. Chọn những quả cầm nặng tay (tức mọng nước), vỏ ngoài sáng màu, nắn vỏ cam để đảm bảo nó không bị tác rời khỏi phần bên trong. Ngửi phần cuống nếu có mùi thơm thì chọn
Bạn thấy đấy, cách chọn hoa quả cực đơn giản đúng không?
>>> Xem thêm: 3 địa chỉ bán hoa quả nhập khẩu uy tín nhất Việt Nam
0 nhận xét:
Đăng nhận xét