Nếu là người hay sử dụng cherry và cũng thường để cherry bị hỏng, bạn hãy tham khảo những điều sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.
Cách bảo quản cherry |
Tác dụng
Trong Cherry có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người dùng, đây được gọi như là kim cương của các loại hoa quả bởi những lợi ích tuyệt vời cũng như giá thành của nó- Vitamin A, chất sắt, không chứa cholesterol rất tốt cho hệ thống miễn dịch và làm đẹp da.
- Chỉ số đường huyết thấp nên đây là loại quả lành mạnh cho người bị bệnh tiểu đường
- Chất xơ cao tốt cho tiêu hóa, ngăn chặn viêm ruột già, giảm nguy cơ béo phì và bảo vệ tim.
Cách bảo quản
Tiêu chuẩn bảo quản cherry |
Cherry thực sự tốt và khá đắt đỏ vì thế đừng bỏ lỡ và làm hỏng bất cứ trái nào, cơ chế bảo quản loại quả kim cương này phải đảm bảo các yếu tố sau:
- Do cherry không phù hợp với nhiệt độ cao nên chỉ cần để ở nơi có nhiệt độ hơn 20 độ C trong khoảng 1h chất lượng sẽ giảm đi rõ rệt.
- Cherry phải luôn để trong tình trạng khô ráo, tránh nước ở cuống hoặc xung quanh, bởi rất dễ hấp thụ nước nhanh làm mềm và ủng quả
- Môi trường đạt chuẩn để quả cherry luôn tươi ngon nhiệt độ 0 độ C, độ ẩm từ 90% - 95%, quả cherry chắc chắn sẽ vẫn đạt được chất lượng trong vòng 10 ngày.
Chúc bạn ăn ngon, khỏe và đẹp cùng với cherry nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét