Cam là loại quả rất phổ biến và đặc biệt được ưa thích. Với những loại cam đắt đỏ nhập khẩu được mua tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu nếu chẳng may mua phải quả không ngon thì thật là xót tiền.
Cách chọn cam ngon |
Để không chọn nhầm cam bạn nên đảm bảo các yếu tố sau:
Hình dáng
Cam phải có hình dáng cân đối, không bên to, bên nhỏ, núm phải còn tươi (nếu héo là đã để một thời gian dài). Phần vỏ cam xung quanh cuống phải dày và cao, chính giữa hơi lõm xuống
Màu sắc
Bạn nên chọn những ủa có màu vàng tươi, sáng bóng cũng có thể chọn quả pha chút màu xanh. Tuy nhiên nếu màu xanh chiếm đến hơn 50% thì không nên mua, cam chín tự nhiên sẽ có màu hơi vàng ở phần đáy, nếu chín đều là do tác động của con người.
Trọng lượng
Cam ngon và mọng nước là các quả phải cầm nặng tay, những quả cầm thấy nhẹ là quả ít nước và thường bị xốp và khô.
Chọn cam sành |
Chú ý:
Với các loại cam sành thì không nên chọn quả quá to, da sần, vàng một bên chắc chắn những quả này đã bị rám nắng khiến vỏ dày và ruột thì rất khô.
Bạn thấy đấy, chọn một quả cam ngon không quá khó khăn đúng không. Hãy thể hiện tài năng của mình cho bạn bè và người thân nể phục nào.
>>> Xem thêm: Cách chọn măng cụt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét