Do thị trường việt Nam đa phần hoa quả đều có nguồn gốc từ
Trung Quốc rất có hại cho sức khỏe. Người tiêu dùng việt Nam đang dần chuyển
sang các loại hoa quả nhập khẩu từ đơ vị cung cấp uy tín. Giá thành của những
loại quả này khá đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn lãng phí do không biết cách bảo
quản.
Dưới đây là cách bảo quản táo được tươi ngon trong thời gian
lâu nhất.
Cách bảo quản táo |
Giới thiệu
Táo là loại quả nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của
con người. Nó được coi như thần dược của tất cả mọi người bởi .
- Giảm lượng đường trong máu, rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường
- Vitamin C có trong táo đặc biệt là táo xanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống viêm
- Phòng chống ung thư và các bệnh liên quan đến phổi
Vì những gì mà táo đem lại cộng với giá thành khá đắt đỏ, bạn
nên biết trân trọng và học cách bảo quản nó ngay từ bây giờ.
Giữ thế nào để táo luôn tươi ngon |
Cách bảo quản
- Táo phải được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 độ C đến 4 độ C
- Không để lâu ở môi trường nhiệt độ hơn 8 độ C bởi vì lượng đường sẽ tăng lên, độ giòn của táo thì giảm xuống
- Không để đọng nước ở phần cuống của quả táo. Bởi các loại táo nhập khẩu như: táo xanh, táo fuji,… thường khá nhạy cảm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn lọt vào và gây hỏng từ bên trong.
Nếu bạn làm đúng theo những tiêu chí trên táo sau khi mua về
được bảo quản có thể để khoảng 2 tuần mà
vẫn giữ được độ tươi, ngon và giòn vốn có của nó.
Với những điều chia sẻ trên hi vọng bạn luôn có những quả
táo tươi ngon nhất để sử dụng hàng ngày.
Chúc bạn luôn vui vẻ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét