Đào là hoa quả ăn vặt yêu thích của nhiều người và là một thứ
quả chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Để không phải mua nhầm những loại
đào của Trung Quốc dưới đây là một số kinh nghiệm chọn đào cực chuẩn cho các bà
nội trợ.
Là một trong những loại trái cây quý nhưng lại không quá đắt
đỏ, đào khiến rất nhiều người ưa thích bởi độ giòn, vị ngọt hấp dẫn của nó.
Cách chọn thì không khó nếu không muốn nói là đơn giản.
Cách chọn đào |
Cách chọn
- Cách chọn loại quả này là những quả có màu đỏ hồng vừa chín tới
- Đưa đào lên mũi ngửi, nếu có mùi thơm nhẹ nhàng vừa chín tới thì bạn nên mua
- Ấn nhẹ vào quả đào, nếu nó mềm thì có thể đã được bảo quản quá lâu. Nên chọn những quả còn cứng, đây là những quả còn tươi và ngon.
- Thường mọi người chỉ biết đến đào có lông nên khi thấy đào không có lông, vỏ mịn lại cho đó là hàng Trung Quốc. Nhưng một số loại đào như xuân đào mỹ - đây là loại hoa quả nhập khẩu không có lông.
Cách bảo quản đào
- Đào có thể để được từ 2 – 3 ngày nếu trong môi trường bình thường
- 5 ngày nếu bạn bảo quản ở nơi có nhiệt độ 0 -4 độ C. Bạn cần buộc kín đào trong túi nilong và cho vào tủ lạnh.
- Lưu ý: tuyệt đối không để đọng nước ở phần cuống, đó sẽ là cơ hội tuyệt vời cho vi khuẩn tấn công làm hỏng quả từ bên trong.
Dinh dưỡng
Như đã giới thiệu ở trên đào là loại trái cây quý bởi chứa rất
nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: vitamin C, vitamin A, chất
xơ, vitamin A, B1, B2, canxi, kali, beta carotene, sắt và các loại axit hữu cơ
giúp bạn ngăn chặn được rất nhiều bệnh tật:
- Tránh bị đục thủy tinh thể
- Giảm nồng độ cholesterol, điều trị viêm loét dạ dày
- Ngăn ngừa nguy cơ ung thư
Bạn thấy đấy đào rất ngon mà lại cực kì tốt. Không có lẽ gì
mà bạn không chọn những quả thật ngon để chăm sóc cho tất cả các thành viên
thân yêu trong gia đình.
Chúc bạn và cả gia đình luôn mạnh khỏe.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét