Thứ Năm, 11 tháng 5, 2017

Trái nho – hoa quả không dành cho bệnh nhân tiểu đường

Nho cùng với táo là trái cây phổ biến nhất trên toàn thế giới, loại quả mọc theo chùm mọng nước, ngọt ngào luôn hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức. Dù nhiều dưỡng chất có lợi nhưng nó lại không thực sự phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, nếu cố tình ăn quá nhiều sẽ dẫn đến những hậu quả đáng sợ

bị tiểu đường có nên ăn nho không?



1.  Lợi ích của nho

Nho có nhiều loại và được phân biệt theo màu sắc và nguồn gốc khác nhau như: nho đỏ Mỹ, nho đỏ Úc, nho ngón tay Úc, nho xanh, nho Chile, nho Nam Phi,… mỗi loại lại có hương vị khác nhau nhưng đều có lượng chất dinh dưỡng vô cùng dồi dào

Cứ 100g thịt quả sẽ có 71 calo, 10 – 12g đường dễ hấp thụ, 11mg vitamin C (đáp ứng 18% nhu cầu vitamin C cần hàng ngày), chất chống oxy hóa polyphenol , vitamin D,… Ăn nho hàng ngày có tác dụng:

-   Chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư

-   Bảo vệ tim mạch

-   Thanh nhiệt giải độc

-   Chữa chứng đâu nửa đầu: Uống một cốc nước ép nho chín vào mỗi buổi sáng mang đến hiệu quả cực cao cho người hay bị đau nửa đầu

-   Tăng cường hệ miễn dịch: các hợp chất stilbenoid gồm resatrol phối hợp với vitamin D giúp tăng tính năng gen CAMP – gen quan trọng trong hệ miễn dịch

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, hoa quả Trung Quốc không được kiểm dịch, không đảm bảo chất lượng tràn vào với số lượng lớn trong đó có cả nho. Nếu Bạn muốn ăn nho ngon, an toàn, giá tốt có thể tham khảo tại: https://www.facebook.com/overfood.vn/



2.  Nho và căn bệnh tiểu đường


Có rất nhiều người hỏi: Liệu người bệnh tiểu đường có ăn được nho hay không? Rất buồn câu trả lời là không.

Cứ 100g thịt nho sẽ sữa khoảng 10 – 12g đường glucose và frutose dễ hấp thụ, lượng đường này là quá lớn đối với bệnh nhân tiểu đường. Khi ăn và ăn quá nhiều khiến chỉ số đường huyết tăng cao dễ khiến bệnh tình chuyển sang giai đoạn nguy hiểm, tốt nhất bạn nên ăn càng ít càng tốt.

Ngoài nho thì các loại trái cây như: nhãn, vải, mít, dưa hấu … cũng nên gạch tên khỏi danh mục ăn uống hàng ngày và chú ý tránh xa các thực phẩm: chiên, xào, chế biến sẵn, đồ ngọt, thức ăn mặn, tinh bột, uống rượu, hút thuốc lá,…


Các loại trái cây thân thiện với người mắc bệnh tiểu đường là: cherry tươi, việt quất, cam, đu đủ, bưởi đỏ,… Đặc biệt đu đủ, bạn có thể dùng nó trị bệnh tiểu đường theo cách: ăn 2 miếng đu đủ cùng 1 hũ sữa sưa và 2 món ăn chính cho bữa sáng. Ăn liên tục sẽ giảm được chỉ số đường huyết trong máu, giúp bạn tránh gặp các biến chứng của bênh

Với những chia sẻ ở trên thì đừng ai mắc bệnh tiểu đường mà ăn nho nữa nhé! Hãy ăn uống thật lành mạnh để cuộc sống luôn mạnh khỏe, tươi vui

>>> Xem thêm:  Trái cây không dành cho bệnh tiểu đường


Trái nho – hoa quả không dành cho bệnh nhân tiểu đường
  • Title : Trái nho – hoa quả không dành cho bệnh nhân tiểu đường
  • Posted by :
  • Date : 14:06
  • Labels :
  • Nhận xét

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top