Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Diva Apple - Giống táo ngon nhất tại New Zealand

Bạn có biết những loai táo nào ngon nhất đến từ New Zealand không? Envy hay Fuji hay Queen? Một ứng cử viên có tên khá lạ chắc chắn sẽ có một suất trong bảng xếp hạng trái cây này mà nhiều người không biết đó chính là Diva apple - hiện đã có mặt trên thị trường Việt Nam.

Bạn biết gì về Diva không? Nếu không thì phải tìm hiểu ngay thôi

Diva Apple - Giống táo ngon nhất tại New Zealand



1. Giới thiệu

Táo Diva New Zealand có nguồn gốc từ những vườn cây ăn quả tươi mát nằm trên vịnh Hawkes của New Zealand. Được trồng ở các khu vực ven bờ biển phía đông của đảo bắc Island đón gió mát và nắng từ đại dương, cộng với chất lượng đất cao nên Diva là một trong những loại táo New Zealand tốt nhất


Táo Diva New Zealand được trồng theo cả 2 phương pháp là hữu cơ và truyền thống, được kiểm soát chặt chẽ từ khi là cây mầm đến ra hoa và kết trái, thu hoạch, bảo quản. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể truy nguyên nguồn gốc. Mùa vụ của nó bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm

Tên Diva có nghĩa là “nữ thần” hay “phụ nữ đẹp” và đi theo xu hướng đặt tên ngắn 4 chữ như: Jazz, Envy, Kiki,…



2. Đặc điểm

trái cây nhập khẩu cao cấp nên vẻ bề ngoài của Diva hoàn hảo đến không ngờ, vỏ ngoài màu đỏ đậm xen lẫn sắc vàng. Màu đỏ của quả là 100% tự nhiên được tạo nên bởi ánh nắng của New Zealand và điều kiện chăm sóc hoàn hảo

Phần thịt có màu vàng kem, giòn đanh khi cắn. Vị ngọt thanh nhưng cũng rất đậm ùa vào khoang miệng của bạn cùng với lượng nước lớn, hương thơm nhẹ dịu mang đến cảm giác tươi mát bất ngờ.

Trung bình Diva nặng 200gr – 300gr/ quả, chủ yếu được dùng để ăn tươi trực tiếp hoặc làm salad, nước ép, bánh,… đều rất phù hợp

Diva Apple - Giống táo ngon nhất tại New Zealand



3. Giá trị dinh dưỡng


Diva New Zealand có lượng dinh dưỡng cực kì phong phú với thành phần gồm: glucid, protid, Ca, P, Fe, kẽm, beta-caroten, vitamin A, vitamin Cm chất xơ, … nên không chỉ ngon mà còn cực bổ

- Trung bình 1 quả táo có chứa khoảng 3g chất xơ , hàng ngày nạp khoảng 100g chất xơ từ trái cây có thể giảm được nguy cơ đau tim và tử vong vì bệnh tim xuống mức thấp nhất

- Quà tặng trí nhớ: do chứa nhiều kẽm – thành phần tạo nhiều enzym quan trọng, thúc đẩy sự tăng trưởng phát triển, ảnh hưởng trực tiếp đến axit nucleic và protid trong việc tạo ra trí nhớ. Ăn Diva New Zealand hàng ngày là cách tốt nhất để tăng trí nhớ, nâng cao trí lực


- Với lượng lớn vitamin C, đây là thực phẩm chống sự hình thành của các chất gây ung thư như nitrosamin. Cộng với chất xơ pectin bảo vệ các tế bào trong cơ thể, đào thải độc tố từ đó giảm hình thành chất gây ung thư

- Mg, Fe, vitamin, beta caroten chăm sóc, nuôi dưỡng làn da hồng hảo, óng ả, mờ nám, tàn nhang hiệu quả. So với các loại trái cây có tác dụng làm đẹp mà giá thành đắt đỏ như: quả cherry, việt quất,… thì Diva không hề thua kém


4. Bảo quản và sử dụng

Tại các nhà vườn, sau khi thu hoạch và rửa, phân loại, táo Diva được đưa vào kho lạnh để bảo quản trong thời gian dài. Sử dụng công nghệ hiện đại Atmos Atmosphere Controlled Atmossphere (gọi tắt là CA) của Mỹ, dựa trên việc kiểm soát tỷ lệ khí trong kho lạnh nên táo Diva có thể giữ được chất lượng tươi giòn, ngọt trong nhiều tháng mà vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Với gia đình, sau khi mua về bạn đem bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 – 8 độ C, tránh xa các thực phẩm gây mùi, ăn đến đâu mang ra rửa đến đấy. Táo sẽ giữ được từ 5 – 7 ngày, sau khoảng thời gian này chất lượng sẽ giảm dần

>>> Nguồn:  http://luontuoisach.vn/ha-noi/tao-diva-new-zealand

Diva Apple - Giống táo ngon nhất tại New Zealand
  • Nhận xét

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top