1. Dưa lưới Nhật Yubari
Được đặt tên theo thị trấn Yubari ở Hokkaido một thành phố nhỏ gần Sapporo của Nhật Bản là một giống lai của Earl's Favourite và Burpee's "Spicy" Cantaloupe. Dưa lưới Yubari phải trải qua rất rất hiều các yêu cầu nghiêm ngặt tư khâu chọn giống, gieo trồng, chăm bón tới khi thu hoạch. Nông dân phải theo dõi chặt chẽ chất đất, nước, nhiệt độ phù hợp cho cây dưa phát triển.
Ví dụ để kích thích hạt nảy mềm, hạt phải cho vào một chiếc hộp giữ nhiệt, nhiệt độ luôn phải duy trì từ 32 – 35 độ C. Sau khi hạt đã nảy mầm, nhiệt độ tiêu chuẩn ban ngày ở mức 25 – 30 độ C, ban đêm 15 – 20 độ C
Đến thời kỳ ra quả, phải ngắt và chỉ được 1 quả/ cây để tập trung toàn bộ chất dinh dưỡng nuôi quả được tốt nhất. Đến lúc thu hoạch, những trái dưa không đủ tiêu chuẩn sẽ bị tiêu hủy, chỉ những trái đạt tiêu chuẩn mới được đưa ra thị trường.
Chính vì những yêu cầu ngặt nghèo như vậy mà dưa Yubari rất được người tiêu dùng yêu thích. Những trái dưa quả tròn đều, vân vỏ dày đặc, rõ và mịn, trọng lượng quả nặng từ 1,2 – 1,3kg. Bổ đôi, ruột dưa có màu vàng cam, ít hạt, vị ngọt thơm rất đặc biệt
2. Giá bán khủng
Quên cherry Mỹ hay nho sữa Hàn Quốc đi bởi: dưa lưới Yubari có mức giá được ghi nhận cao nhất từ trước đến nay lên tới 3 triệu yên tức hơn 300 triệu đồng/ quả. Nó được mệnh danh là loại dưa đắt nhất trên thế giới. Tuy nhiên giá này chỉ dành cho những trái hảo hạng nhất trong những đợt đấu giá hiếm hoi.
Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu bán với giá 1,2 – 1,5 triệu đồng/ quả và phải đặt trước. Măc dù giá cao so với mặt bằng chung của hoa quả nhập nhưng lượng khách đặt mua cực lớn.
Dưa lưới Nhật Yubari thường được chọn mua làm quà biếu tặng bởi chúng đáp ứng được nhu cầu sang trọng và thơm ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét